आरोग्य आहार
टोफू चीज पराठा
साहित्य : टोफू (सोया पनीर), चीज , बारीक चिरलेली ढोबळी मिरची, बारीक चिरलेला कांदा , गरम मसाला, पावभाजी मसाला , तिखट, मीठ , साखर , लिंबू , कोथिंबीर, दिड कणिक , पाव वाटी डाळीचं पीठ,ओवा.
कृती: प्रथम टोफू बारीक कुस्करून घेणें.तेलाची फोडणी करून त्यामध्ये बारीक चिरलेला कांदा , ढोबळी मिरची टाकून वाफवून घेणे . नंतर त्यामध्ये कुस्करलेला टोफू घालुन एक वाफ आणणे मग त्यामध्ये गरम मसाला , तिखट , पावभाजी मसाला, मीठ ,साखर, लिंबू पिळून एक वाफ आणणे बारीक चिरलेली कोथिंबीर भुरभुरून भाजी गार करण्यास ठेवणे.
दिड वाटी कणिक , पाव वाटी डाळीचे पीठ , ओवा , एक चमचा तेल ,चवीपुरते मीठ टाकून कणिक मळून घेणे . १०-२० मिनिटे झाकून ठेवणे . नंतर कणकेची एक छोटी पोळी लाटून सुरीने चौकोन आकार कापून घेणे, त्यावर तयार भाजी पसरवणे , व चीज किसून टाकणे त्यावर तशीच एक चौकोनी पोळी ठेवून चारी बाजूच्या कडा दाबून घेणे . लाटण्याने अलगद फिरवणे. दोन्ही बाजूंनी तूप सोडून गुलाबीसर भाजून घेणे.
पुदिना कोथिंबिरीच्या चटणी बरोबर सर्व्ह करणे .
0 Comments