आरोग्य आहार
गव्हाची दलिया खीर
साहित्य:
गव्हाचा दलिया १ वाटी , दीड वाटी ओल्या नारळाचा चव, २ वाटी सेंद्रिय गुळ, कच्ची बडीशेप पावडर , वेलची पावडर ,काजू, बदाम, साजूक तूप.
कृती:
गव्हाचा दलिया प्रथम धुवून घ्यावा. नंतर साजूक तूप टाकून चांगला गुलाबी परतून घ्यावा व कुकर मध्ये २ ते ३ शिट्ट्या करून चांगला शिजवून घ्यावा.
नंतर शिजलेल्या दलामध्ये गूळ घालून शिजवून घेणे. नंतर त्यामध्ये बडीशेप पावडर, वेलची पावडर घालून, एक उकळी येवू देणे. फक्त उकळी आल्यानंतर नारळाचा चव व वाटीभर दूध घालून शिजवून घेणे.
एका बाउलमधे काढून घेणे बदाम व काजू घालून सर्व्ह करणे.
पोषक मूल्ये:
गव्हाच्या दलियामध्ये भरपूर फायबर असते. सेंद्रिय गुळामध्ये आयर्न मिळते. तर ओल्या नारळामधे सॅच्युरेटेड फॅट असल्याने नारळाचा चव खूप फायदेशीर आहे. तसेच नारळ , नारळाचे पाणी या मध्ये आयोडीन असल्याकारणाने थायरॉईड मधेही खूप फायदाही होतो.
अनुपमा वैभव जोशी : ९४०४३१८८७५
* Dietitian and Nutritionist
* B.Sc in Food Science and Nutrition
* Diploma in Nutrition and Health Education
* Diploma in Yog Shikshak
0 Comments