आरोग्य आहार
कणकेचे लाडू
साहित्य : २ वाटी जाडसर कणिक , १ वाटी सुके खोबरे ,१ वाटी डिंक , पाव वाटी बदाम, पाव वाटी अक्रोड, ४ वाटी सेंद्रिय गूळ ( कमी गोड करण्यासाठी ३ वाटी गूळ सुद्धा पुरे होतो . आवडीनुसार घालणे ).
तयारी : खोबरे किसून मिक्सरवरबारीक करून घेणे. डिंक मिक्सरवर बारीक करून घेणे ( डिंक कच्चाच वापरणे ).बदाम आणि अक्रोड जाडसर भरड करून घेणे. गूळ बारीक किसून घेणे.
कृती : २ वाटी कणिक गायीच्या तुपावर चांगली गुलाबीसर भाजून घेणे. ती कणिक काढून घेऊन त्याच गरम कढईत टाकणे म्हणजे तो गूळ पातळ होतो. त्यामध्ये भाजलेली गरम कणिक बारीक केलेला डिंक , बारीक केलेला खोबरे , बदाम व अक्रोड भरड टाकणे. चांगले एकत्रित करून लाडू वळून घेणे. गरज पडल्यास गायीचे तूप टाकणे.
लाडूतील सर्वच घटक खूपच पौष्टिक असल्या कारणाने लाडू खूपच चविष्ट व पौष्टिक होतात.
0 Comments